Home » การพัฒนาหุ่นยนต์ชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าเคลื่อนที่ การเพิ่มประสิทธิภาพในอุตสาหกรรมรถยนต์ไฟฟ้า

การพัฒนาหุ่นยนต์ชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าเคลื่อนที่ การเพิ่มประสิทธิภาพในอุตสาหกรรมรถยนต์ไฟฟ้า

by info
25 views
1.การพัฒนาหุ่นยนต์

EV Safe Charge บริการชาร์จ EV ชั้นนำได้เปิดตัว ZiGGY หุ่นยนต์เคลื่อนที่ที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยีชาร์จล้ำสมัย ที่สามารถชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าได้ทุกที่ที่มีการจอดรถ ด้วยความสามารถในการชาร์จตัวเองผ่านแหล่งพลังงานที่หลากหลาย เป็นการแก้ไขปัญหาความยากลำบากในการค้นหาสถานีชาร์จ EV และเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้าอย่างมาก

บริการ ZiGGY ไม่เพียงเพิ่มความสามารถในการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าขณะจอดรถ แต่ยังช่วยลดความจำเป็นในการติดตั้งสถานีชาร์จ EV โดยสามารถใช้พื้นที่ใดๆ เป็นจุดชาร์จได้ นั่นหมายความว่าผู้ใช้ EV สามารถเติมพลังงานได้ทุกที่ต้องการ โดยไม่ต้องกังวลเรื่องสถานที่หรือการเข้าถึงที่จอดรถที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกน้อย

การขยายความสามารถของ EV Safe Charge

ในการให้บริการโซลูชันการชาร์จ EV อย่างครบวงจร โดยเน้นไปที่การชาร์จแบบพกพา ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้ EV สามารถชาร์จรถของตนได้ทุกที่โดยไม่ต้องพึ่งพาสถานีชาร์จ และเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานรถยนต์ไฟฟ้าอย่างมากเช่นกัน

ที่ผ่านมาบริษัทนี้ได้สร้างโซลูชันการชาร์จไฟฟ้าแบบพกพาสำหรับเช่าให้กับรถอีวีรุน I-PACE ของ Jaguar และทำงานร่วมกับค่ายรถยนต์ชื่อดังอื่นๆ อีกหลายราย เช่น Audi, Mercedes-Benz Nissan Porsche และ Stellantis (เกิดจาก Fiat Chrysler Automobiles (FCA) ควบรวมกับ Groupe PSA โดยแบรนด์รถยนต์ของค่ายนี้ ได้แก่ Chrysler Dodge Ram Jeep Fiat Alfa Romeo Abarth Lancia Maserati Peugeot Citroe DS Opel และ Vauxhall

EV Safe Charge ที่ได้ช่วยพัฒนาโซลูชันการชาร์จที่เหมาะสมสำหรับลูกค้าตามความต้องการของแต่ละราย โดยรวมแนะนำเทคโนโลยีการชาร์จจากพันธมิตรหลายราย เช่น ABB, Enel X, evconnect และ Bosch 

3.การพัฒนาหุ่นยนต์

อุปกรณ์ชาร์จในรูปแบบของหุ่นยนต์ ZiGGY

นำเสนอโดย EV Safe Charge จากลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา ZiGGY ถูกออกแบบขึ้นโดยใช้ความช่วยเหลือจากสตูดิโอออกแบบอุตสาหกรรมที่ได้รับรางวัล Box Clever ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนในการออกแบบภายนอกของหุ่นยนต์ และได้รับรางวัลด้านประสบการณ์ผู้ใช้ (User Experience หรือ UX) และเอกลักษณ์ของแบรนด์อีกด้วย

เนื่องจากจำนวนรถยนต์ไฟฟ้าบนท้องถนนเพิ่มขึ้นทุกวัน โครงสร้างพื้นฐานที่มีอยู่ไม่เพียงพอต่อการชาร์จ EV โดยมีการกำหนดกฎระเบียบที่แตกต่างไปตามท้องถนนทั่วโลก แต่ความแน่นอนคือการก่อสร้างโครงสร้างพื้นฐานนี้มีค่าใช้จ่ายสูงมาก

เป้าหมายสำคัญของโลก

การต้องมีเครื่องชาร์จ EV อย่างน้อย 500 ล้านเครื่องภายในปี 2040 ซึ่งมีการเพิ่มขึ้นจากน้อยกว่า 6 ล้านในปัจจุบัน ทำให้มีค่าใช้จ่ายโดยประมาณถึง 1.6 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐเป็นการลงทุนสะสมในโครงสร้างพื้นฐานการชาร์จ EV แต่ ZiGGY จะช่วยลดต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการติดตั้งระบบชาร์จ EV ที่ต้องอยู่ในที่ที่ต้องการอย่างมีเหตุผล

Caradoc Ehrenhalt ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ EV Safe Charge Inc. และนักประดิษฐ์ของ ZiGGY กล่าวว่า ยอดขาย EV ที่แข็งแกร่งและเป้าหมายการลดการปล่อยมลพิษกำลังสร้างอนาคตที่ยั่งยืนให้กับโลกของเรามากขึ้น แต่โครงสร้างพื้นฐานการชาร์จ EV ไม่อาจตามทัน ZiGGY จึงเป็นโซลูชันที่ยืดหยุ่นและเรียบง่ายสำหรับสำนักงาน ห้างสรรพสินค้า โรงแรม สถานบันเทิง และโครงการที่พักอาศัยแทบทุกแห่ง เพื่อช่วยตอบสนองความต้องการในการชาร์จที่เพิ่มขึ้นของผู้เช่าและแขกโดยไม่ต้องลงทุนโครงสร้างพื้นฐาน การติดตั้งที่มีราคาแพง และใช้เวลานานในการชาร์จ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในอาคารเก่าที่การเพิ่มที่ชาร์จ EV ไม่ใช่ตัวเลือกแรกที่เจ้าของโครงการให้ความสำคัญที่จะลงทุนเพิ่มเติม

2.การพัฒนาหุ่นยนต์

หุ่นยนต์ ZiGGY ถูกออกแบบมา เพื่อส่งเสริมการใช้งานรถยนต์ไฟฟ้า EV

โดยมีการนำเสนอในรูปแบบของแอปฯที่ใช้งานผ่านมือถือหรือแอปฯบนระบบสาระบันเทิงในรถยนต์ เพื่อช่วยให้ผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้าสามารถจองที่จอดรถและชาร์จแบตเตอรี่ได้โดยสะดวก หากผู้ใช้เรียก ZiGGY ล่วงหน้า ZiGGY จะมาถึงที่จอดรถและจองที่จอดรถไว้ให้ และเมื่อผู้ใช้จอดรถแล้ว ZiGGY ก็จะช่วยเสียบปลั๊กเพื่อชาร์จไฟฟ้า และแจ้งเตือนผ่านแอปฯ เมื่อแบตเตอรี่ถูกชาร์จเต็มแล้ว หลังจากที่ภารกิจเสร็จสิ้น ZiGGY จะกลับไปที่ฐานประจำการเพื่อชาร์จจากกริดที่เก็บแบตเตอรี่ พลังงานแสงอาทิตย์ และสแตนด์บาย พร้อมที่จะเรียกเจ้าของ EV คันอื่นๆ ในพื้นที่ เรียกต่อไป นอกจากนี้ หากไม่มีโครงสร้างพื้นฐานด้านการชาร์จ ZiGGY ยังสามารถนำไปใช้ในการชาร์จนอกสถานที่ได้

EV Safe Charge ได้วางแผนที่จะให้บริการเช่า ZiGGY ให้กับลูกค้าภายใต้โมเดลธุรกิจแบบ CAAS (Charging as a service) โดยรวมค่าบอกรับสมาชิกเพื่อรับบริการชาร์จไฟรถยนต์ไฟฟ้า ซึ่งรวมถึงการสนับสนุนด้านเทคนิคและการบำรุงรักษาอย่างต่อเนื่อง

ZiGGY มาพร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่สองจอที่สามารถใช้เป็นจอข้อมูลหรือโฆษณาแบบโต้ตอบได้ เพื่อเพิ่มช่องทางรายได้ให้กับผู้ประกอบการที่จอดรถหรือเจ้าของพื้นที่ที่ต้องการนำเจ้า ZiGGY ไปให้บริการลูกค้าหรือแขกในพื้นที่ของตัวเอง สร้าง ZiGGY ขึ้นเพื่อตอบสนองต่อความต้องการที่เพิ่มขึ้นสำหรับโซลูชันการชาร์จ EV ที่ยืดหยุ่น และเพื่อช่วยสนับสนุนการเปลี่ยนแปลงทั่วโลกไปสู่อนาคตแห่งการขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าที่สะอาดกว่า และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ในขณะเดียวกัน EV Safe Charge กำลังระดมทุนเพิ่มเติมเพื่อเป็นเงินทุนในการผลิตและการทำตลาดของ ZiGGY ซึ่งมีกำหนดจะเริ่มในปี 2023

สามารถติดตามต่อได้ที่ : https://www.salika.co/2022/06/14/ev-safe-charge-ziggy/

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เกี่ยวกับ

เว็บไซต์ที่เต็มไปด้วยความรู้และข้อมูลเกี่ยวกับความปลอดภัยในการทำงานที่มีคุณภาพและเป็นที่น่าเชื่อถือ ที่คุณสามารถอ่านได้ในทุกวัน

เรื่องแนะนำ

@2024 – All Right Reserved. Designed and Developed by gf-glutenfree